Phòng bếp luôn là một không gian rất quan trọng đối với mọi gia đình. Nó được coi là nguồn sống cho tất cả thành viên. Bởi hàng ngày, những món ăn ngon được chế biến từ đây. Đặc biệt đây cũng là không gian sum vầy của các thành viên sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Vị trí nào không nên đặt tủ bếp?

Do có tầm quan trọng lớn đến vậy nên phong thủy nhà bếp trong đó có việc đặt tủ bếp như thế nào cần được quan tâm. Bạn chưa biết đến điều này ư? Không cần phải lo đâu, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về vấn đề này. Còn nếu bạn không đủ kiên nhẫn để đọc bài, không sao cả hãy liên lạc với Tủ bếp nhựa Hải Phòng. Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0167 8143 189.

vị trí đặt tủ bếp

Không nên đặt tủ bếp ở vị trí nào?

Không nên đặt hướng ra cửa chính

Đó là điều đầu tiên trong số các điều mà bạn cần ghi nhớ. Chỉ nên đặt ở vị trí kín đáo sao cho từ bên ngoài không thể nhìn thấy. Tất cả các đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp chuyên nghiệp điều biết điều này. Cho nên, nếu đơn vị nào nói với bạn rằng hay đặt hướng ra cửa chính thì nên tìm ngay một nơi khác nhé.

Tủ bếp đặt đối diện nhà vệ sinh: Không nên

Nhìn sơ qua đã thấy vị trí đặt là không tốt rồi. Điều này sẽ làm mất tính thẩm mỹ của tủ bếp. Thêm vào đó, xét trên phương diện phong thủy thì sao? Tất nhiên là cũng không được rồi bởi lẽ tủ bếp đại diện cho Hỏa trong khi đó nhà vệ sinh lại đại diện cho thủy. Hai yếu tối này kỵ nhau thế nên dễ khiến cho gia đình gặp điều không may.

>> Bài viết liên quan: Cơ bản về phong thủy nhà bếp

vi tri khong nen dat tu bep

Không nên đặt tủ bếp đối diện với nhà vệ sinh

Không nên đặt đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, mệt nhọc. Bạn nghĩ sao nếu như những loại mùi từ tủ bếp xộc thẳng vào phòng ngủ? Chắc chắn rằng bạn và các thành viên khác trong gia đình sẽ khó có được một giấc ngủ ngon.

Không đặt tủ bếp ở nơi lộng gió

Tủ bếp thường có một hoặc nhiều khu vực bếp nấu. Nếu bạn đặt ở nơi có nhiều gió thì gió sẽ khiến cho ngọn lửa bị tạt. Điều này mang lại hai tác hại đó là: việc nấu chín thức ăn sẽ bị ảnh hưởng; khi lửa tạt ra có thể gây hỏa hoạn.

Thêm vào đó, nhà bếp cũng phải được đặt ở nơi kín gió. Bởi như vậy mới có thể giúp tụ khí qua đó mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

khong nen dat tu bep o vi tri nao

Nơi lộng gió là vị trí tránh đặt tủ bếp

Trên là tổng hợp những vị trí không nên đặt tủ bếp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là không nên chọn loại hình tròn hoặc bán nguyệt bởi lẽ:

  • Về mặt cảm quan thì những chiếc tủ có hình dáng như vậy mang lại khá nhiều sự bất tiện. Bạn sẽ thấy nó khiến cho không gian trở lên bị gò bó, sự di chuyển và sinh hoạt bị hạn chế.
  • Xét trên phương diện phong thủy thì hình tròn lại không phải biểu tượng tốt trong hôn nhân. Chính vì thế nếu sử dụng một trong hai loại tủ bếp này thì dễ dẫn đến sự đổ vỡ.

 

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề đặt tủ bếp như thế nào hãy gọi ngay vào số máy: 0167 8143 189. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24.