Bài viết “Vị trí không nên đặt tủ bếp” chúng tôi đã để cập đến các vị trí tránh đặt tủ. Nếu bạn chưa đọc qua bài viết đó vui lòng tham khảo tại: https://noithatbephaiphong.com/vi-tri-khong-nen-dat-tu-bep/. Còn hôm nay thì sao? Để tiếp tục loạt bài chia sẻ về phong thủy, hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến những vị trí nên đặt tủ bếp. Nào chúng ta hãy bắt đầu đi tìm hiểu.

đặt tủ bếp ở vị trí nào

Đặt tủ bếp ở vị trí nào?

Nhưng trước khi vào vấn đề chính, chúng tôi mạn phép được bàn về việc màu nào thì phù hợp cho tủ bếp. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp thuộc Hỏa do vậy nên chọn tủ bếp có màu tương sinh. Có thể liệt kê một số màu như xanh, vân gỗ (Mộc) hoặc màu đỏ (Hỏa). Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa và Hỏa trợ giúp nhau.

Tủ bếp nên đặt ở vị trí nào

Trước hết nên đặt tủ bếp cùng hướng với ngôi nhà. Tránh việc đặt tủ bếp cũng như nhà bếp ở gần cầu thang. Vị trí tốt nhất là đặt ở nơi góc bếp chỗ 2 vách tường. Ở vị trí này, người nội trợ có thể dễ dàng cho những vật dụng vào tủ phía trên.

Ở đây, chúng tôi cũng cần lưu ý với bạn một điểm nhỏ đó chính là nên thiết kế một chiếc tủ với chiều cao phù hợp. Như vậy sẽ tránh được những bất tiện trong lúc nấu nướng. Ví dụ nếu chiều qua quá thấp thì rất dễ bị va chạm gây ra thương tích. Ngược lại nếu quá cao thì việc lấy cũng như để đồ lên rất khó khăn.

dat tu bep cung huong voi ngoi nha

Nên đặt tủ bếp cùng hướng với ngôi nhà

Nên đặt tủ bếp sao cho bếp nấu cách xa nhà vệ sinh, phòng ngủ. Nếu khoảng cách quá gần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên gia đình.

Đặt tủ bếp ở hướng nào?

Việc đặt đúng hướng là rất quan trọng. Bởi nếu biết được điều này, bạn sẽ hạn chế được những điều không may đồng thời giúp cả gia đình luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tài vận dồi dào… Sau đây, Tủ bếp nhựa Hải Phòng xin chia sẻ một số hướng mà bạn nên đặt tủ bếp.

  • Phía Đông hoặc Đông Nam căn nhà. Theo quan niệm phong thủy thì hai phía này thuộc Mộc. Mà Mộc lại sinh hỏa. Vì thế mà gia đình luôn thuận hòa, ấm êm, làm việc gì cũng thuận lợi…
  • Phía Bắc của ngôi nhà. Phương này thuộc Thủy nhưng không dẫn đến việc Thủy – Hỏa xung khắc trái lại đặt tủ bếp ở đây lại có hàm ý Thủy – Hỏa giao nhau vì nước ở phía trên lửa. Điều này đồng nghĩa với việc lửa đun sôi nước.
  • Đặt ở phía Đông Bắc của ngôi nhà. Phía này tượng trưng cho Thổ, Hòa và Thổ tương sinh rất tốt cho gia chủ.
  • Tủ bếp đặt ở phía Nam căn nhà. Phía Nam thuộc Hỏa. Hai Hỏa trợ giúp nhau. Nhưng như vậy có thể dẫn đến việc quá vượng, gia chủ nền đề phòng hỏa hoạn cũng như những xích mích trong gia đình.

vi tri dat tu bep tot

Đặt tủ bếp đúng hướng mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ

Trên là tổng hợp một số vị trí đặt tủ bếp tốt nhất giúp gia đình luôn gặp nhiều may mắn, tài vận dồi dào. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào xin gửi về cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0167 8143 189. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số bài viết về phong thủy dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất: